FE Credit lừa đảo có thật hay không? Có nên vay fe credit không ?

FE Credit lừa đảo là một trong những chủ đề nóng được bàn tán khá nhiều. Vấn đề các công ty tài chính lừa đảo khách hàng luôn là chủ đề nóng. Và FE Credit là một trong những công ty không thể tránh khỏi tình trạng trên. Tuy bị đồn thổi nhiều về thực hư chuyện lừa đảo. Tuy nhiên, FE Credit vẫn không ngừng phát triển và tăng nhanh về số lượng khách hàng. Vậy FE Credit có thật sự lừa đảo như những tin đồn đó? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về FE Credit nhé! >> H5 vay

FE Credit lừa đảo? Tìm hiểu nguồn gốc của FE Credit

FE Credit lừa đảo? Tìm hiểu nguồn gốc của FE Credit
FE Credit lừa đảo? Tìm hiểu nguồn gốc của FE Credit

FE Credit trước đây là một dịch vụ Tín dụng tiêu dùng. Trực thuộc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Cũng vì thế, FE Credit cũng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Ngay cả thời điểm vừa ra mắt đến hiện tại vẫn được sự ủng hộ đông đảo từ khách hàng.

Để trở thành một trong những thương hiệu lớn như hiện tại. FE Credit đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Một trong những thành công của FE Credit chính là những phản hồi tích cực của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ. 

FE Credit lừa đảo có thật hay không?

Với những lợi thế đã nêu ở trên, FE Credit phát triển vì sự tin tưởng của khách hàng . Vì thế, những thông tin cáo buộc FE Credit là một tổ chức chuyên lừa đảo, lãi suất cao, cho vay cắt cổ,… dần khiến FE Credit mất đi lòng tin tưởng của khách hàng. Không những thế, với những ai chưa sử dụng dịch vụ của FE Credit lại càng mất niềm tin. Ngoài ra, những thông tin này còn được lan tải với tốc độ chóng mặt. Thông tin này lại được minh chứng bằng những video, hình ảnh,.. Và được đăng rộng khắp các trang mạng xã hội như facebook, youtube,….

Tuy nhiên, trên thực tế, các cơ quan điều tra từ cơ quan chức năng đã chứng minh rằng quy trình và thủ tục vay tại FE Credit đều đúng pháp luật. Vì thế, chuyện FE Credit lừa đảo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tham khảo những nguyên nhân dưới đây nhé.

Nguyên nhân bị gắn mác FE Credit lừa đảo

Theo như rất nhiều nguồn thông tin hiện nay. Một số nguồn thông tin không xác thực cho rằng FE Credit đang lừa đảo khách hàng. Lừa đảo ở đây là về lãi suất vay, phí phạt không được báo trước đó hoặc về các thẻ tín dụng do tổ chức này cung cấp

Khách hàng không nắm rõ lãi suất

Đây là nguyên nhân chính khiến FE Credit bị tố lừa đảo. Có thể trong lúc tư vấn với khách hàng phía nhân viên đã không tư vấn kỹ cho người vay. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể không đọc kỹ hợp đồng vay nên đã hiểu nhầm mức lãi suất

Khi khách hàng gặp khó khăn về tài chính. Việc quan trọng nhất là cần có một khoản tiền để giải quyết khó khăn. Vì thế, trong lúc nóng vội có thể khách hàng không nắm rõ mức lãi suất từ phía công ty mà nhanh chóng ký kết hợp đồng vay. Dẫn đến việc cáo buộc các thông tin như hiện tại

Để giải đáp điều này, người đi vay cần hiểu rõ về các cách tính lãi suất mà FE Credit và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác đang áp dụng hiện nay. Tại FE Credit, khi vay tín chấp thì sẽ có 2 cách tính lãi suất đó là tính lãi suất giảm dần và lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định).

Cách tính lãi suất dư trên nợ gốc (Lãi suất cố định)

Lãi suất cố định là lãi suất được tính theo số tiền mà bạn đang vay và sẽ xuyên suốt thời gian bạn vay cho đến khi đáo hạn và sẽ không thay đổi. Công thức được tính như sau:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay / thời gian vay + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng

Lãi suất trên số dư nợ giảm dần

Lãi suất theo dư nợ giảm dần được tính dựa trên số dư nợ thực tế. Sau khi đã trừ đi số tiền gốc bạn trả hàng tháng. Công thức được tính như sau:

 • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
 • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Thông thường mức lãi suất trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn so với lãi suất trên dư nợ giảm dần. Giả sử với cùng khoản vay thì lãi suất trên dư nợ giảm dần sẽ áp ở mức 47% nhưng lãi suất trên dư nợ gốc đưa ra sẽ ở mức 30%. Nhân viên tư vấn thường có xu hướng đưa ra mức lãi suất là 30% và không nói rõ mức lãi suất này tính theo cách nào. 

Khi khách hàng ký hợp đồng thì tá hỏa khi thấy lãi suất trong hợp đồng ghi 47%. Có những khách hàng còn không đọc hợp đồng chỉ đến khi phải trả lãi cao mới xem lại thông tin hợp đồng. Chính những điều này khiến khách hàng nghĩ rằng Fe Credit lừa mình. Vì thế những thông tin FE lừa đảo về lãi suất chưa hẳn là sự thật

Người vay trả nợ sớm và bị tính phí phạt

Không chỉ riêng FE Credit mà hầu hết các tổ chức ngân hàng và công ty tài chính đều sẽ có mức phí phạt này. Ví dụ thời hạn vay của khách hàng là 5 tháng. Tuy nhiên đến tháng thứ 4 khách hàng đã đủ khả năng thanh toán khoản nợ. Khi thanh toán hợp đồng vay, khách hàng không chỉ đóng tiền gốc và lãi suất. Ngoài ra còn kèm theo một khoản phí phụ là tiền phạt. 

Thông thường, số tiền phạt này sẽ dao động từ 2-5% dựa trên số tiền trả trước. Tuy nhiên, trước khi vay có thể khách hàng không được nhân viên tư vấn khoản phí này. Hoặc do khi khách hàng có nhu cầu kết thúc hợp đồng, nhân viên tư vấn chỉ báo là được thanh toán. Chứ không hề nhắc đến khoản phí phạt. Vì thế, khi khách hàng phát hiện thêm khoản phí này liền cho rằng FE Credit lừa đảo.

Khách hàng không nắm được các khoản phí khi thanh toán trễ hẹn nên tố FE Credit lừa đảo

Khách hàng không nắm được các khoản phí khi thanh toán trễ hẹn nên tố FE Credit lừa đảo
Khách hàng không nắm được các khoản phí khi thanh toán trễ hẹn nên tố FE Credit lừa đảo

Hầu hết các khoản vay tại FE Credit đều là vay tín chấp. Vì thế, khi khách hàng đóng lãi chậm đều sẽ bị tính phí phạt. Dù là chậm 1 ngày hay nhiều hơn đều sẽ đóng phạt rất cao. 

Mức lãi phạt theo quy định trong Luật tổ chức tín dụng được phép áp dụng bằng 150% lãi suất trong hạn. Vì vậy khi khách hàng trả nợ trễ hạn số tiền phạt sẽ tăng rất cao. Giả sử lãi suất trong hạn là 47% thì lãi suất phạt chậm trả sẽ là 70,5%.

Vì thế, khi đặt bút ký kết hợp đồng vay vốn, bạn nên đọc kỹ từng điều khoản. Tránh trường hợp không hiểu rõ các khoản phí phạt mà gây hiểu nhầm.

Khách hàng không có nhu cầu nhưng vẫn mở thẻ tín dụng

Một số khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng từ phía FE Credit nhưng vẫn làm thủ tục mở thẻ. Vì thế, hàng tháng FE Credit sẽ trừ một số khoản phí như phí mở thẻ, phí chăm sóc thẻ,… Với những khách hàng không hiểu rõ nên cho rằng FE trừ tiền quá mức và tố rằng FE Credit lừa đảo

Bị tính phí khi rút tiền mặt

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, bạn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM có logo Mastercard. Thế nhưng, khi bạn rút tiền mặt thì coi như bạn đang tạm ứng của ngân hàng và lãi suất sẽ được tính 1.5%/năm theo khoản tiền bạn rút.

Nhiều khách hàng không tìm hiểu hoặc không được nhân viên tư vấn. Khi rút tiền bị tính phí và đã cho rằng FE Credit lừa đảo. Điều này không chỉ có ở riêng FE mà hầu hết các thẻ tín dụng ở các ngân hàng cũng đều tính phí. Tuy nhiên nếu bạn rút ở cây ATM thuộc ngân hàng mf bạn đang sử dụng thì sẽ không phải mất thêm phí.

Khoản chi phí khi thẻ của FE Credit hết hạn

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của FE Credit có nghĩa là bạn đang vay tiền tại công ty. Khi đến kỳ thanh toán (có thể theo kỳ hạn tháng) và bạn không chi trả đủ số tiền đã chi tiêu thì FE Credit sẽ áp dụng lãi suất quá hạn. Mức lãi suất này được FE Credit quy định là 8% trên tổng số tiền phải trả trong kỳ

Vậy FE Credit lừa đảo là hoàn toàn không có

Vậy FE Credit lừa đảo là hoàn toàn không có
Vậy FE Credit lừa đảo là hoàn toàn không có

Có thể bạn đã biết những thủ tục và sự khắt khe khi vay vốn từ ngân hàng. Vì thế, FE Credit cũng có những điều khoản khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn gặp khó khăn những công ty tài chính chính là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Để tránh tình trạng lừa đảo khi vay vốn tại các công ty tài chính. Bạn nên nắm rõ những điều sau:

Cách tránh lừa đảo khi đi vay tiền

 • Đọc kỹ thông tin hợp đồng trước khi vay: Bất kể là bạn vay ở tổ chức ngân hàng, công ty tài chính hay thậm chí là vay online. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là đọc kỹ hợp đồng vay vốn. Có thể lời tư vấn của nhân viên toàn là những lời “có cánh”. Bạn nhất thời có thể bị nhân viên “dẫn dắt”. Vì thế, tự bản thân đọc rõ các điều khoản và các chi phí phát sinh. Nếu có gì bất thường trên hợp đồng vay, cần hỏi rõ nhân viên hoặc từ chối vay ngay để tránh “rước họa vào thân”
 • Nắm rõ các khoản phí, lãi phạt, lãi suất, thời hạn thanh toán,…Bạn cần hiểu rõ tất cả những nội dung vừa nêu và ước tính trước. Nếu lỡ có rơi vào trường hợp tương tự, bạn sẽ không phải bất ngờ trước các khoản phí ấy
 • Tuyệt đối không để lộ thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ai. Đặc biệt là trên mạng xã hội. Những thông tin tuyệt đối không được để lộ như: ảnh chụp chứng minh nhân dân / căn cước công dân, hộ khẩu, số điện thoại,… Kẻ gian có thể lợi dụng những thông tin này để vay vốn dưới tên bạn. Ngoài ra, có thể đăng ký các khoản khác và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
 • Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng của FE Credit. Bạn chỉ nên rút tiền mặt khi cần giải quyết những vấn đề cấp bách để tránh trường hợp bị tính các phí khác.

Lưu ý khác

 • Không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai kể cả người thân hay nhân viên FE CREDIT
 • Không đồng ý để bất cứ ai ký thay hồ sơ, giấy tờ
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho các bên không liên quan, đặc biệt khi được yêu cầu để xử lý nhanh chóng hơn
 • Khai báo ngay khi có nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận hoặc bị làm giả hồ sơ vay
 • Chủ động tải ứng dụng FE Mobile, theo dõi Zalo hoặc Website của FE CREDIT để tra cứu và cập nhật thông tin khoản vay thường xuyên
 • Liên hệ ngay với tổng đài của FE Credit để báo sự cố trong trường hợp mất thẻ

>> Doctor Đồng

Lời kết

Có thể thấy, FE Credit lừa đảo là tin đồn thất thiệt. Chưa có căn cứ để khẳng định điều này. Tuy nhiên, dù là vay ở bất kỳ nơi đâu bạn nên nắm rõ các thông tin về công ty hay ngân hàng đó. Đọc rõ các điều khoản của hợp đồng là điều không nên bỏ qua. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu rõ về khoản vay của mình; mà còn bảo vệ bản thân trước những lời đồn thất thiệt Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình vay vốn hoặc khó khăn nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé! >> H5 vay tiền nhanh

Hiện nay, số lượng các dịch vụ tài chính bất hợp pháp và các khoản tín dụng đen ngày càng gia tăng.

Không chỉ tham khảo trang web này, mọi người nên tham khảo thông tin các trang web khác và mọi người nên kiểm tra chi tiết sự tồn tại của giấy phép kinh doanh, số điện thoại cố định, mã số thuế v.v… và các thông tin khác của công ty.

>>Xem chi tiết

H5 Vay tiền nhanh